CẢM NHẬN VỀ NHỮNG NGÀY THAM GIA TRẠI HÈ - LÊ KHANH

Cho dù có nhiều khó khăn thử thách nhưng các anh chị vẫn vượt qua mọi khó khăn để tổ chức cho chúng tôi những ngày trại thật vui làm mùa hè của chúng tôi trở nên có ý nghĩa.

               CẢM NHẬN VỀ NHỮNG NGÀY THAM GIA TRẠI HÈ

          LÊ KHANH

       Vậy là những ngày Hội trại truyền thống năm 2018 của TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU tại khu du lịch HƯƠNG PHONG HỒ CÓC tinh BÀ RỊA VŨNG TÀU  đã qua đi, tôi muốn viết ra những cảm nghĩ của bản thân mình về bốn ngày ba đêm tại trại năm nay. Hy vọng rằng, bốn ngày ba đêm trại sẽ là kỷ niệm đẹp trong tâm trí tôi. Nó đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đẹp và cả những bài học mà có lẽ sẽ không bao giờ tôi cho phép bản thân mình được quên.

       Bắt đầu cho chuyến đi Hội trại  là hoạt động dâng hương tại tường đài Bác Hồ. Tại nơi đây khách mời cùng các Trại sinh đã thành kính dâng bó hoa tươi thắm đến vị lãnh tụ của đất nước Việt Nam . Cũng tại tường đài Bác Hồ chúng tôi có dịp lưu lại những bức ảnh hết sức ấn tượng, toàn trại được chia thành 04 tiểu trại nhỏ tập kết tại xe của mình để bắt đầu khởi hành đến khu du lịch HƯƠNG PHONG HỒ CÓC . Cùng với sự dẫn trò vui nhộn, dí dỏm của của các anh chị thủ lĩnh và các Trại sinh đã giúp cho chuyến đường dài từ thành phố Hồ Chí Minh đến BÀ RỊA - VŨNG TÀU như ngắn lại. Phúc chóc cũng đã đến chợ đất đỏ nơi mà có vị anh hùng võ thị sáu đã hi sinh trong cuộc chiến dành lại độc lập tự do cho đất nước lễ dân hương trang nghiêm sau đó cũng là dịp để các trại sinh nhí tham quan phòng trưng bày tại đây .Toàn bộ trại sinh lên xe thẳng tiến đến nơi tặp kết cuối cùng điểm đến đã dần lộ ra các trại sinh náo nức khiến tôi cũng bị lôi cuốn theo ,tôi thuộc tiểu trại 2 nên được bố trí gần lối đi , tiểu trại tôi ai nấy điều hăng sai lấy bạt các vật dụng của trại nhanh chóng lắp đầy những mảng trống tạo nên không gian trại hết sức ấm áp Màn giao lưu, giới thiệu lẫn nhau giữa các Trại sinh khiến cho sự ngại ngùng, bỡ ngỡ giữa các Trại sinh đã không còn, mọi người đều hào hứng tham gia vào trò chơi của tiểu trại mình. Không khí thật sự sôi nổi và bừng bừng khí thế, tạo một khởi đầu tốt đẹp cho những hoạt động sắp tới của Hội trại  tại Hương Phong Hồ Cóc.

    Khoảng hơn 12h giờ , sau khi hoàn tất công việc bố trí nơi trại của từng tiểu trại tất cả các Trại sinh đều có mặt tại nhà ăn của khu du lịch để ăn trưa tiếp năng lượng sau đó nghĩ nghơi cho các hoạt động chiều tối của ngày đầu tiên của trại. Sau một khoản thời gian nghỉ ngơi các Tiểu trại trưởng đã nhanh chóng tập hợp các Trại sinh để thực hiện các trò chơi của trại. Ngày trại đầu tiên đã trôi qua, ai ai cũng thấm mệt nhưng tôi biết trong họ vẫn còn một tinh thần rất cao để tiếp tục ngày trại thứ hai.

  Sáng thứ năm, ngày trại thứ hai chính thức bắt đầu, các thành viên đều phải dậy rất sớm để tham gia bài tập thể dục bắt đầu một ngày mới. Toàn trại tập kết tại các Tiểu trại của mình , bắt đầu cho hoạt động chính của Hội trại:bóng đá tình bạn, bóng chuyền tình bạn. Mỗi một tiểu  đại diện 8 thành viên để tham gia nhưng tôi nối các bạn được biết sự biệt của bóng chuyền mà tôi biết là rất lớn các thành viên phải có người lớn (phụ huynh và các thủ linh của trại) dĩ nhiên là không thể thiếu tôi làm cho sự gần gửi giữa các thành viên nhí và chúng tôi trở nên gần gửi hơn bao giờ,Mỗi tiểu trại đều có những chiến thuật của riêng mình, tuy nhiên chiến thắng chỉ giành cho tiểu trại nào có được tin thần đồng đội và đoàn kết.  đồng sức đồng lòng, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất trong đó vai trò chỉ huy của Tiểu trại trưởng đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của toàn đội. Bỏ qua sự mệt mỏi cho phần thi đấu bóng chuyền tình bạn vào buổi sáng,  chúng tôi dành chút thời gian nghỉ ngơi.lại tiếp tục lên xe điểm đến là khu căn cứ Minh Đạm để dân hương không khí nơi rất tốt trang nghiêm . tối xuống là đêm hội biểu diễn múa của các trại mỗi tiểu trại hoá trang thành những nhân vật xa xưa mỗi sắc màu của từng tiểu trại làm cho màu sắc sống dộng và lung linh,các cổ động viên của từng tiểu trại reo hò cổ vũ cho đội nhà cũng trở nên sôi động  vậy là ngày trại thứ hai cũng đã trôi qua..

   Cũng như hôm qua,ngày trại thứ ba,các thành viên nhí có vẽ cái mệt hôm qua vẫn còn hồi âm trên những khuôn mặt của các thành viên nhỏ tuổi nhưng sau hồi khởi động và tiếp lửa của các tiểu trại trưởng và  thủ lĩnh rất háo hức tràng đầy tin thần cho trò chơi lớn không khí khiên tôi nhớ lại những ngày trại hè khi tôi còn đang ngồi trên ghế nhà trường khiến cái cảm giác trè lại ,chiều đến chung tôi phải chuẩn bị cho buổi lể đăng quan  cùng là lễ bế mạc trại, buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng cũng rất ý nghĩa đối với tất cả mọi người tham gia trại. Vậy là chúng tôi cũng đã tìm ra những đội xuất sắc nhất của trại hè năm nay. Họ rất xứng đáng với những phần thưởng ấy vì những cố gắng, công sức mà họ đã bỏ ra trong ba ngày trại. Nhưng hơn hết, theo tôi tất cả các đội, các đoàn viên tham gia hội trại năm nay đều chiến thắng. Chiến thắng ấy chính là mỗi người đã vượt qua chính bản thân, vượt qua được mọi khó khăn thử thách của 4 ngày trại và chính những gì họ học được chính là phần thưởng tinh thần ý nghĩa nhất đối với mỗi người

   Ngày thứ bảy cũng là ngày cuối cùng , vẩn tập thể dục khởi động buổi sáng  và ra biển thực hiện điệu nhày té nước thailan,không khí ngày cuối cùng cũng không kém phần sôi nỗi tuy các thành viên biết mình sắp chia tay sắp trở về thành phố nhưng các bạn đã chiên thắng bản thân để tiếp tục hát ca vui vẽ  Trong giây phút này, sao tôi cảm thấy thời gian của 4 ngày trại sao trôi qua nhanh thế và ước mong quay trở lại buổi sáng ngày thứ sáu hôm trước cứ canh cánh trong tôi. Và tôi dám chắc chắn rằng bất cứ ai đang có mặt nơi đây cũng đều cảm giác lưu luyến giống như tôi vậy.

Đó là toàn bộ hành trình 4 ngày 3 đêm trại mà tất cả chúng tôi đã trải qua. Nhưng những gì tôi muốn viết không phải chỉ như thế mà quan trọng nhất đối với tôi đó là những gì mà chính tôi đã học được, đã chứng kiến trong những ngày trại vừa qua. Điều đầu tiên mà tôi nhận ra được đó chính là tinh thần của các anh chị huynh trưởng. Cho dù có nhiều khó khăn thử thách nhưng các anh chị vẫn vượt qua mọi khó khăn để tổ chức cho chúng tôi những ngày trại thật vui làm mùa hè của chúng tôi trở nên có ý nghĩa. Cho dù lực lượng các huynh trưởng rất ít nhưng các anh chị ấy vẫn cố gắng chu toàn mọi bổn phận, nhiệm vụ để những ngày trại thật hoàn hảo, chu đáo. Chính họ đã cho tôi hiểu ra rằng một người huynh trưởng tốt thì ngoài kỹ năng, hiểu biết thì điều quan trọng hơn cả chính là tinh thần, lòng nhiệt tình trong chính họ. Điều ấn tượng thứ hai đối với tôi chính là được nghe lời tâm sự của thầy TOÀN tổng trưởng tổng đoàn, những lời nhắn nhủ chân tình và việc truyền ngọn lửa nhiệt huyết của thế hệ đi trước cho các  thanh niên ,thiếu niên ,lần nửa tôi xin gửi lời cám ơn đối với Tổng đoàn một lời chút thành công thành công đại thành công . 4 ngày trại đã dạy cho bản thân tôi biết bao nhiêu điều hay và có lẽ đây sẽ là những ngày trại đáng nhớ nhất đối với tôi và sẽ trở thành những kỷ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên.

          LÊ KHANH - ngày  20 -7 -2108