CẢM NHẬN VỀ MÙA XUÂN - Lê Thị Hồng Hạnh

Kính chúc quý phụ huynh, các thủ lĩnh một năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Thương chúc các em thành viên luôn học giỏi, chăm ngoan, biết yêu thương và chia sẻ.

CẢM NHẬN VỀ MÙA XUÂN

Lê  Thị Hồng Hạnh

BCN Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

 

 Mùa xuân vốn được xem là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Nói đến mùa xuân là ta dường như đang nói đến lòng yêu đời đang cuồn cuộn chảy và những ước mơ cháy bỏng của con người trong cuộc sống. Nó là nguồn đề tài bất tận cho bao văn nhân thi sĩ

“ Mọc giữa dòng sông xanh  - Một bông hoa tím biếc

Ơi con chim chiền chiện  - Hót chi mà vang trời

Từng giọt long lanh rơi  - Tôi đưa tay tôi hứng. "

 

Mùa xuân trên quê hương không rực rỡ kiêu sa mà chỉ đơn giản là một bông hoa mọc lên giữa dòng sông xanh ngắt, nhưng nó lại đem lại cảm giác xao xuyến cho người đọc. Bằng niềm cảm xúc lâng lâng, Thanh Hải đã tả con sông quê hương mình xanh ngắt mà nhẹ nhàng, được chất thơ sâu lắng.  Vậy tại sao lại không phải là một dòng sông đỏ nặng phù sa mà ta thấy trong bài " Đất nước " của tác giả Nguyễn Đinh Thi mà lại một dòng sông xanh? Có phải là màu xanh của dòng nước Hương Giang êm ả, hiền hoà hay chính là một dấu hiêu của mùa xuân đang về?

   Trên một dòng sông xanh ngắt dịu mát bỗng hiện lên ở giữa dòng " một bông hoa tim biếc.” Màu sắc thật hài hoà, sắc biếc của bông hoa nổi trôi làm nồng ấm đậm đà cả một " dòng sông xanh "Cánh hoa nghiêng mình xuống mặt nước tựa như gương ấy để nổi bật lên trên một khung trời được in bóng dưới lòng sông, với màu sắc thật nhẹ, thật hài hòa mà cũng rất dễ thương,bức tranh mùa xuân một nét gì đó vô cùng độc đáo. Và bức tranh ấy lại càng được đẹp hơn, có "hồn" khi cái màu tím kia được tô đậm lên thành "tím biếc".

 Mùa xuân của chúng ta với mai vàng,đào thắm.Nào cùng nhau đón  Xuân Hạnh Phúc của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu thôi nào.

Xuân Tân sửu 2021 với ao cá, cầu tre, vườn bắp, khóm mía, vườn hoa,..thật lung linh, rực rỡ.

Ao cá: những đàn cá đủ sắc màu rất đẹp. Thêm Hoa sen không yêu kiều, diễm lệ như hoa cúc; không sôi nổi, vui vẻ như hoa “mặt trờì” và cũng không yêu kiều diễm lệ như hoa hồng mà hoa sen toát lên một vẻ đẹp lạ thường: một vẻ đẹp dịu dàng và tinh khiếtvô cùng.

Ngày trước, sau nhà ba chồng tôi là một cái ao tuy không rộng nhưng không đến nỗi là hẹp. Ở đó, cứ mỗi Tết về thăm ba là tôi ra ao xem hoa đã nở chưa. Rễ, thân mập mạp ngập trong nước để cho những nụ hoa được ngoi lên. Những chiếc lá sen to, màu xanh đậm phủ kín mặt ao. Lá sen khum khum hình chiếc nón.


Cây cầu tre: cây cầu tre đã chung tình với mảnh đất quê hương, quen thuộc với người dân nông thôn, khi chân bước lên cầu tre từ người lớn đến trẻ em dường như đã quen với “nhịp lắc” và cái gập ghềnh mỗi khi đến trường hay đi học về. Hình ảnh cây cầu tre đã theo lời ru của mẹ mà lớn lên theo năm tháng.

Ví dầu cầu ván đóng đinh

Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi

Bước xuống cây cầu tre với dàn chậu bắp , hoa mào gà , khóm mía.


 Bước ra cổng có chữ Chúc mừng năm mới 2021 với thảm cỏ thật là xanh mát. Phố lồng đèn Hội An thật  lung linh sắc màu. Tiếp theo là mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, bánh t,dưa hấu và cả những nhành hoa mai, hoa đào ngày tết.

 

Múa Lân : múa lân - Sư - Rồng là nghệ thuật trong dân gian Trong màn trình diễn múa lân, sư, rồng, không thể thiếu Ông Địa-một người bụng phệ mặc áo dài, tay cầm quạt giấy to phe phẩy, mang mặt nạ ông địa đầu hói tròn cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn với các em nhỏ xem múa.

 

Những lời ca , điệu múa thật rộn ràng. Với những trò chơi lô tô, bốc thăm trúng thưởng thật là vui nhộn. Hoà nhịp cùng thành phố mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021. Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tổ chức Xuân yêu thương, Xuân an nhiên, Xuân hạnh phúc.

Năm cũ đã qua, bắt đầu cho một năm mới yên lành, hạnh phúc, kính chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu luôn phát triển vững mạnh. Kính chúc quý phụ huynh, các thủ lĩnh một năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Thương chúc các em thành viên luôn học giỏi, chăm ngoan, biết yêu thương và chia sẻ. Mong một mùa Xuân An Nhiên, Xuân Yêu Thương, Xuân Hạnh Phúc đến với đại gia đình Sao Bắc Đẩu.