BÍ MẬT CỦA ÔNG GIÀ NOEL...

"Ông già Noel ơi! Mẹ con bảo là con nít không được thức khuya, nhưng con chỉ muốn nói với ông chút xíu thôi. Ông già Noel ơi! Mỗi lần gặp con là các bạn kêu con là Tí sún, Tí sún, nhưng con không buồn, con chỉ buồn là năm nay con không được cười mỗi lần nói Chúc Giáng Sinh Vui Vẻ. Ông coi, chẳng lẽ con lại cười nhe hàm răng sún ra, trông kỳ lắm. Và Giáng Sinh năm nay con chỉ xin ông cho con hai cái răng cửa thật đẹp nha ông già Noel! "(Tí Sún)

Bạn có ước gì vào đêm Giáng Sinh không? Chắc là ai trong chúng ta cũng có những ước mơ thầm kín bí mật riêng phải không? Ông già Noel cũng có những lời ước bí mật đó! Nào hãy lắng nghe Lời ước bí mật của Ngài Santa:
Câu chuyện xảy ra vào một đêm Giáng Sinh, một chú bé con ngước nhìn sâu vào mắt ông già Noel rồi cậu bé trèo lên ngồi lọt thỏm trong lòng ông ấm áp. Cậu bé ôm lấy ông, rồi kề vào tai ông thầm thì: 
- Ông ơi! Ông hãy kể cho con chuyện của ông đi. Con thấy năm nào ông cũng mang quà phân phát cho trẻ con mà không bao giờ ông biết mệt. Còn cái bao quà của ông lúc nào cũng đầy quà là quà. Thế ông có đủ quà cho tất cả những đứa như con trên thế gian này không?
Ông già Noel mỉm cười nhân hậu rồi hỏi:
- Sao con lại thích hỏi câu hỏi khó trả lời vậy chú bé con ? Con có muốn ta ban cho con quà không? 
Cậu bé không nói gì, mở to đôi mắt nhìn ông rồi khẽ lắc đầu. Thế là ông già Noel bèn kể cho cậu bé nghe về bí mật của gói quà, về bí mật của ông.
- À! Bao quà này của ta có chứa phép màu, bên trong bao có hàng triệu triệu gói quà để ta phân phát vào đêm Giáng Sinh. Nhưng con có biết đâu là ta đã chứng kiến nhiều đứa bé phải sống trong những gia đình nghèo đói, trong những gia đình buồn rầu ảm đạm, trong những gia đình tan vỡ, có biết bao là trẻ con khốn khổ. Mỗi khi ta đến những ngôi nhà đó, ta phải mang đến những gì đây? Chiếc xe của ta chở đầy hạnh phúc, nhưng đến những nơi bất hạnh ấy thì chỉ có quà tặng đồ chơi thôi thì đâu có đủ. Ở những nơi ấy ta đã lén lút đến gần những đứa bé tội nghiệp ấy, hôn lên má chúng và mong cho chúng có được niềm vui, cầu mong cho Thiên Thần Yêu Thương của ngày lễ này đến với trái tim của chúng. Ta chỉ mong năm sau đến thăm, ngôi nhà của những đứa bé này ngập tràn hạnh phúc, tình yêu và lòng nhân hậu. Vậy đấy chú bé, thật là trong quà của ta có phép màu và có cả tình yêu cùng với niềm vui bởi vì trong đó có cả những lời cầu nguyện của ta, có cả hy vọng, tình thương và an bình mà ta muốn ban phát. Này con, con cũng có một bao quà như thế, giống như chiếc bao thần kỳ này của ta vậy. Nó ở trong con, nó sẽ không bao giờ vơi. Đó là trung tâm của ánh sáng, của tình yêu, đó là trái tim của con. Trong Giáng Sinh này, nếu con muốn giúp ta thì con đừng mê món quà dưới cây thông. Con hãy mở chiếc túi thần kỳ của mình, hãy đánh thức trái tim con và hãy ban phát niềm vui của con, tình bạn của con, sự giàu có và tình yêu của con.
Nghe ông già Noel kể xong, đôi mắt chú bé long lanh những tia sáng kỳ lạ. Chú vội ra khỏi lòng ông và đứng dậy: 
- Cám ơn ông đã kể cho con nghe về bí mật của ông. Bây giờ con đi đây. 
- Này con hãy chờ chút đã nào. Vậy con muốn chia sẻ với các bạn và có bằng lòng giúp ta không? 
Chú bé đứng lặng yên trong chốc lát rồi đặt đôi tay nhỏ bé của mình lên ngực, ngang trái tim rồi nói:
- Vâng, con sẽ giúp.

Người đăng: Nguyễn Thị Mỹ Phụng – Nhóm Admin