ÂU LẠC – TIỂU TRẠI NHIỆT HUYẾT - Nguyễn Trung Hiếu

Cám ơn các bạn tiểu trại 2 những con người cùng em gắn bó trong suốt 4 ngày 3 đêm vừa qua. Hạnh phúc có, niềm vui có, những giọt nước mắt ngày chia tay cũng có, nỗi buồn cũng có, và chắc có lẽ những kỉ niệm đó sẽ không phai trong lòng của em

ÂU LẠC – TIỂU TRẠI NHIỆT HUYẾT

Nguyễn Trung Hiếu_tiểu trại 2 Âu Lạc

Khắp phố phường tiếng ve kêu hè hè hè.

Và trong những tàn lá ve kêu hè hè hè.

Mùa hè đến rồi, chúng em đã được nghỉ ngơi sau một năm học tập siêng năng và đầy nổ lực. Có bạn thì chọn trại hè Thanh Đa, Học kì quân đội có bạn lại chọn các chiến dịch tình nguyện như Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ,… để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân cũng như được làm quen thêm nhiều bạn mới. Riêng bản thân em lại chọn Trại huấn luyện và nâng bậc của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu vì đây là một trại hè tràn ngập tình yêu thương và niềm vui hơn hết em còn được học thêm những bài học mới khác hẳn với những bài học của những ngày chủ nhật. Đây là điều đặc biệt ở trại hè của Sao Bắc Đẩu vì bởi mỗi kì trại đều có sự tham gia của ông, của bà, của ba và của mẹ,. Và kì trại đã đến.

Ngày đầu tiên, chúng em tập trung tại Nhà văn hóa Thanh niên vào 4 giờ sáng, dù trời còn rất sớm nhưng không khí lại nhộn nhịp vui tươi vì chúng em sắp chuẩn bị đến với những hoạt động trại đầu tiên. Chúng em chuyển hành trang cá nhân lên xe và tiến hành xuất phát đến tượng đài Bác Hồ. Ở đó, chúng em làm lễ tưởng niệm và dâng hoa cho Bác. Lòng em cảm thấy rất tự hào khi được khoác lên mình bộ đồng phục Sao Bắc Đẩu. Khi làm lễ xong, chúng em được tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ và chuẩn bị lên đường. Lên xe và đi tới đất trại thôi ! Đó là suy nghĩ của em lúc ấy, dù khá mệt khi phải dậy rất sớm nhưng vẫn cố gắng tỉnh táo vì háo hức đến đất trại. Bầu trời hôm nay trông đẹp đến lạ, như lòng em hôm nay nôn nan cho kì trại này. Và sau 4 tiếng di chuyển, chúng em đã đến đất trại. Gió biển vi vu cùng những rặng dừa xanh mát bỗng hiện ra trước mắt em. Chúng em bắt đầu vận chuyển đồ vào đất trại.Sau khi xong, chúng em ăn trưa và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo. Chiều ngày thứ nhất, trận vòng loại Word Cup được diễn ra. Tiểu trại em nhìn thì không mạnh về thể lực nhưng lại rất nhanh nhẹn nên đã lọt vòng chung kết được tổ chức ở ngày thứ hai. Sau khi thi đấu xong chúng em được di chuyển ra biển và tham gia trò chơi teamwork trên biển. tiểu trại em đã dành hạng nhì trong trò Rồng rắn lên mây. Chơi xong, chúng em xuống biển và được tha hồ vui chơi trong là nước biển mát rượi. Chiều hôm đó chúng em đã tổ chức lễ Khai mạc trại.

Ngày trại thứ hai, chúng em được tham quan khu di tích lịch sử Minh Đạm, tham quan công viên tuow. Qua đó, em hiểu hơn về lịch sử nước ta. Tiếp theo chúng em trở về đất trại và chuẩn bị cho trận chung kết Word Cup. Ban đầu em hơi lo lắng về trận đấu nhưng nhờ có chị Tâm Nhi (thành viên ban quản trại), chị nói: “Mình chơi vì vui thôi không cần phải giải nhất đâu. Đừng lo nữa nhé !” câu nói của chị Nhi đã giúp em không còn lo lắng nữa. Sau trận đấu, tuy ko dành hạng nhất nhưng em rất vui vì đã chơi hết mình trong trận đấu ấy. Khi đã nghỉ ngơi sau trận đấu, chúng lại ra biển, trong lần ra biển này chúng em được chơi trò Đua ghe, tiểu trại em dành hạng nhì. Sau đó chúng em tiếp tục xuống biển. Tối đó, trại đã diễn ra đêm hội văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc được các tiểu trại thể hiện. Sau đó là phần trình diễn thời trang vô cùng độc đáo của các tiểu trại. Tiếp theo, là phần em luôn mong chờ trong mỗi kì trại đó là phần lửa trại.

Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hi vọng

Lửa cháy cháy lên rộn ràng ánh lửa hồng reo

Lửa bập bùng tí tách tí tách

Lửa hừng hực cháy sáng cháy sáng

Lửa vui cùng ta ...

Ngọn lủa bập bùng cháy như ngọn lửa nhiệt huyết trong tim em. Em sẽ nhớ mãi đêm ấy. Đêm mà em đã cháy hết mình dưới ánh lửa hồng, đêm mà em đã chơi không bao giờ mệt. Em sẽ luôn nhớ mãi đêm lủa trại ấy.

Ngày thứ ba, chúng được nghỉ ngơi nhiều hơn một chút vì có lẽ đã thấm mệt trong đêm lửa trại. Sáng hôm đó, chúng em bắt đầu trò chơi lớn với một tinh thần vui tươi, hào hứng. Sau khi vượt qua bốn trạm thử thách gian nan chúng em đã đến với trạm cuối và cùng nhau hô to băng rôn của tiểu trại mình cùng với các tiểu trại khác. Chiều ngày thứ ba là một buổi chiều động lại khá nhiều cảm xúc. Chúng em tổ chức lễ Đăng quang và Bế mạc trại. Các bạn đã thi nâng bậc rất hồi hộp mong chờ xem mình có đạt được đẳng cấp mình thi không. Sau phần lễ Đăng quang và Bế mạc trại. Các tiểu trại cùng nhau nấu chè và tổ chức liên hoan. Đêm đấy ăn uống thật thỏa thích.

Sáng ngày thứ tư, chúng em dậy rất sớm. sau khi thay đồ để chuẩn bị ra biển, chúng em tập trung lại và ngồi thiền, khi đang thiền thì trời bỗng đổ mưa.nhưng chúng em vẫn ngồi và tịnh tâm để đầu óc thanh tịnh. Ngồi thiền xong, chúng em bắt đầu ra biển và tham gia trò chơi teamwork. Hôm đó chơi trò Đi giày ba người rất thú vị. Chúng em còn được nhảy dân vũ dưới nước rất vui nhộn. Đó là hôm tắm biển vui nhất trong bốn ngày vừa qua. Tắm xong, chúng em dọn dẹp lại hành trang để về lại Sài Gòn. Kết thúc kì trại tiểu trại em được hạng 2 toàn đoàn đó nha quả là cứ hết mình kết quả sẽ thật tuyệt. Cám ơn các anh chị ban quan trại tiểu trại 2 đã cho em một kì trại hết sức ý nghĩa và tuyệt với. Đặc biệt cám ơn chị Panda đã lo lắng và chăm sóc cho tụi em từ những việc nhỏ nhất dù tiểu trại chỉ duy nhất mình chị là thủ lĩnh nữ, xin lỗi chị vì có nhiều lúc tụi em chưa ngoan còn làm chị buồn . Cám ơn các bạn tiểu trại 2 những con người cùng em gắn bó trong suốt 4 ngày 3 đêm vừa qua. Hạnh phúc có, niềm vui có, những giọt nước mắt ngày chia tay cũng có, nỗi buồn cũng có, và chắc có lẽ những kỉ niệm đó sẽ không phai trong lòng của em. Cám ơn vì tất cả nhé tiểu trại 2 của tôi ơi. Hy vọng năm sau chúng ta sẽ gặp lại nhau và chúng ta vẫn cùng một tiểu trại nhé. Yêu nhiều lắm tiểu trại Âu Lạc.

Hãy nhớ lấy những ngày trại vui

Sẽ mãi là những kỉ niệm của tuổi thơ

Kì trại năm nay thật thú vị và bổ ích. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để dược tham gia kì trại năm sau. Một kì trại đầy hứa hẹn. Hẹn gặp lại trại hè 2019 tại thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận